Ảnh hưởng của tình hình đất Phú Quốc tới việc đầu tư bãi Trường

Trong vòng vài tháng, giá đất Phú Quốc đã có nhiều thay đổi nhất định. Nhưng việc này có ảnh hưởng tới đầu tư bãi Trường hay không? Đó là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư để tâm.

Tình hình đầu tư bất động sản Phú Quốc trong 6 tháng qua

Đất nền Phú Quốc đã được quy hoạch gần như khá bài bản và hợp lý để phát triển đưa thị trường này vươn lên và được công nhận là đặc khu kinh tế. Tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc mọc lên khá nhiều và đang đi vào giai đoạn cạnh tranh với nhau. Các dự án chủ yếu mọc lên ở Bắc đảo và Nam đảo.

thi-truong-dat-dai-bai-truong-phu-quoc 6

Phía Bắc đảo có dự án của Vin Group với tổng diện tích lên tới 300ha. Tại đây, Vin Group đã tiến hành xây dựng các hạng mục như: Bệnh viện Vinmec, khu vui chơi giải trí Vin Pearl, khu nông nghiệp sạch VinEco, tổ hợp đánh bạc Casino,…

Phía Nam đảo hiện nay thì Sun Group là nhà đầu tư chủ yếu với các hạng mục như: Cáp treo Hòn Thơm, dự án Condotel Marina Square Phú Quốc, dự án Kem Beach Phú Quốc,…

Song song với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng thì phân khúc đất nền Phú Quốc cũng được nhiều nhà đầu tư hướng đến. Một số vị trí bán đất nền Phú Quốc thu hút khá nhiều nhà đầu tư “xuống tiền” như: Dương Đông, Dương Tơ, Cửa Cạn…Các ấp như: Ấp Búng Gội, Ấp Cây Thông,…Những vị trí này có quy hoạch rõ ràng, hợp lý nên các giao dịch đất đai vẫn diễn ra đều đều.

Đặc biệt bất động sản bãi Trường thuộc xã Dương Tơ, nơi nằm giữa 2 thị trấn có điều kiện phát triển kinh tế – xã hội tốt nhất huyện đảo thì lượng người đổ về tìm kiếm đất đai quanh đây luôn cao.

Những thông tin trên có ảnh hưởng như thế nào đối với việc đầu tư bãi Trường

Điểm qua về tình hình bất động sản toàn đảo, chúng ta đều nhận thấy được tình hình đầu tư đất nền Phú Quốc cơ bản có rất nhiều tiềm năng. Những thông tin về việc lên xuống của giá đất chung toàn đảo hay các dự án mới đầu tư hầu như không có ảnh hưởng lớn tới tiến độ đầu tư bãi Trường Phú Quốc.

Hiện tại, nơi đây đã có khá nhiều nhà đầu tư “xuống tiền”. Một số dự án đang đầu tư tại bãi Trường có thể kể đến như sau: dự án Thung Lũng Tím, dự án Sunset Sanato, Codontel International Phú Quốc,… Đây là những dự án đã triển khai tại bãi Trường và dự kiến hoàn thành trong năm tới. Ngoài ra còn rất nhiều dự án đã được phê duyệt nằm trong quy hoạch đang chờ đợi khởi công. Tuy nhiên, bãi Trường hiện tại vẫn còn đang rất ngổn ngang bởi việc xây dựng nên cũng chưa đẹp như mong muốn.

thi-truong-dat-dai-bai-truong-phu-quoc

Bên cạnh các dự án, bất động sản bãi Trường Phú Quốc phân khúc đất nền cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện tại các chủ đầu tư đang rao bán nhiều lô đất nền xung quanh và trong các dự án đang triển khai tại bãi Trường Phú Quốc với mức giá khá hợp lý. Những mảnh đất nền này thường được các chủ đầu tư chia nhỏ ra sau khi đầu tư và bán. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên thận trọng trong việc đầu tư loại đất này vì chúng nằm trong quy hoạch đất dự án nhiều, khi đầu tư dễ gặp phải các vấn đề về pháp lý.

Nhà đầu tư có thể tham khảo các vị trí đất đai khác xung quanh bãi Trường như đất đai đường Trần Hưng Đạo gần với bãi Trường, giá đất dao động trong khoảng từ 30 -115 triệu/m2. Hoặc trong khu đô thị Bắc Dương Đông có giá dao động từ 20 -37 triệu/m2. Đây là những vị trí nên đầu tư phân khúc đất nền bởi tính an toàn về pháp lý cũng như phù hợp với quy hoạch.

Theo đà tăng trưởng này, việc đầu tư bãi Trường Phú Quốc chắc sẽ ngày một thu hút nhà đầu tư và tương lai khu vực bãi Trường Phú Quốc cũng có lượng dân cư đông đúc và sầm uất như tại các thị trấn trong đảo. Trên đây là những thông tin và kết luận về việc ảnh hưởng của đất đai đảo Phú Quốc tới tình hình đầu tư tại bãi Trường. Nếu nhà đầu tư còn có gì thắc mắc hoặc muốn được tư vấn nhiều hơn về tình hình đầu tư và xu hướng đầu tư trên đảo, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.20033

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *