Đất Đường Bào Phú Quốc có còn “nóng sốt” như nhà đầu tư mong đợi?

Đất đường Bào Phú Quốc dịp đầu năm 2018 rất được nhà đầu tư săn đón, đặc biệt là dịp trước khi quy hoạch được thông qua. Tuy nhiên, sau dịp quy hoạch, liệu đất nền tại đây có còn “nóng sốt” được như vậy?

Thực trạng đầu tư đất đường Bào Phú Quốc

Đường Bào là khu vực có vị trí đắc địa nối liền tuyến huyết mạch An Thới và Dương Đông. Trên con đường này dân cư sinh sống khá đông. Mấy năm gần đây, khi tình hình xây dựng tại bãi Trường nhiều lên thì số lượng công nhân thuê trọ tại ấp đường Bào tăng khá nhanh.

mua-dat-duong-bao-phu-quoc 6

Để ý thấy nhu cầu địa điểm lưu trú của những người mới đến khá cao nên nhiều nhà đầu tư đất tại Phú Quốc đã tiến hành xây dựng các mô hình nhà trọ, nhà nghỉ, nhà ở cho thuê,…thu được thành công khá lớn.

Bên cạnh các dịch vụ cho thuê nơi lưu trú, nhiều văn phòng công ty, nhà xưởng của các đại lý vật liệu xây dựng mọc lên như nấm. Một số loại hình nghỉ dưỡng như: bungalow, resort,…cũng thi nhau mọc lên.

Giá đất đường Bào Phú Quốc lúc chưa “tung” ra quy hoạch

Sau khi cập nhật bảng giá đất Phú Quốc, giá đất đường Bào Phú Quốc cũng có ít nhiều thay đổi và không còn “nóng sốt” như trước đây.

Vào khoảng cuối 2016, giá đất tại khu vực này còn rất rẻ. Mặt đường lộ nhựa Dương Đông – An Thới có giá chỉ từ 5-7 tỷ/công. Phía trong hẻm những mảnh đẹp nhất ngay gần đường lộ thì giá cũng chỉ từ 2.5-4 tỷ/công.

Mặc dù biết quy hoạch ở Đường Bào toàn bộ là đất cây xanh, nhưng rất nhiều người đã đổ xô mua đất ở đây với hi vọng rằng dân cư đông đúc thì nhà nước sẽ có những chính sách quy hoạch hợp lý hơn.

Với tâm lý đó cộng hưởng với cơn sốt giá đất nền Phú Quốc mà ngày càng nhiều người lựa chọn Đường Bào như vùng đất vàng để đầu tư. Giá đất tăng chóng mặt gấp 5-6 lần đạt mức 30 tỷ/công, trong hẻm cũng tăng lên đến 15 tỷ/công và còn có xu hướng tiếp tục tăng. Cũng may nhờ có sự can thiệp kịp thời của chính quyền để kìm hãm cơn sốt đất mà giá đất không tiếp tục tăng nữa. Dẫn dà giá đất tại đây cũng bắt đầu giảm nhẹ.

Sau quy hoạch công bố giá đất đường Bào sụt giảm mạnh

Nhưng ngược lại với kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư, ngày 07/09/2018 UBND tỉnh Kiên Giang, kết hợp với Sở xây dựng Kiên Giang và UBND huyện Phú Quốc đã công bố quy hoạch mới về khu Đường Bào theo quyết định 251/QĐ-UBND. Quy hoạch mới đề cập rõ về phân khu cây xanh cảnh quan của khu Đường Bào. Theo quy hoạch mới, đa phần những mảnh đất mặt đường đều bị mất 1 nửa diện tích cho phần cây xanh cách ly sẽ không được phép xây dựng, phần còn lại chỉ được phép xây 1-2 tầng với mật độ thấp từ 20-30%.

mua-dat-duong-bao-phu-quoc 10

Như vậy, bao nhiêu hy vọng của các nhà đầu tư đều vỡ vụn, không những bị mất phần lớn diện tích mà phần còn lại không được phép xây cao. Tình hình giá đất nền Phú Quốc tại đây đã giảm đáng kể nếu không muốn nói là liên tục.

Những mảnh đất mặt đường có giá 30 tỷ/công thì nay giảm xuống chỉ còn 20, thậm chí 18 tỷ/công. Những mảnh đất lớn trước có giá 22-25 tỷ/công thì nay cũng giảm xuống 16 tỷ/công, nhiều mảnh thảm hơn giảm xuống 13 tỷ/công. Những mảnh đất ở trong hẻm cũng giảm đáng kể, chỉ còn 8-10 tỷ/công cho những mảnh đất ngay gần đường nhựa. Những mảnh sâu hơn ở phía trong thì chỉ còn giá 4-5 tỷ/công.

Tuy giá đất nền Phú Quốc có giảm khá nhiều, nhưng đa phần đều không có người mua hoặc rất kén người mua. Những người mua thật đều xuất phát từ nhu cầu mua đất xây biệt thự nghỉ dưỡng là chính, ít ai nói là mua để đầu tư.

Những chủ đất giờ đây đang oằn mình gánh lãi và mong ngóng để bán được đất với giá cắt lỗ. Nhiều người khác thì cố vớt vát đánh liều khi xây dựng các kiot cho thuê tại mặt đường nhựa, số còn lại thì cắm biển cho thuê đất để nuôi hy vọng có ngày giá đất sẽ phục hồi.

Trên đây là tình hình mua đất đường Bào Phú Quốc. Hi vọng với thông tin này nhà đầu tư sẽ có cái nhìn khách quan hơn về đất đường Bào và chiến lược đầu tư tại các vị trí trên con đường này. Nếu nhà đầu tư quan tâm đến các vị trí khác trong huyện đảo Phú Quốc, hãy liên hệ với VSR theo đioạ chỉ dưới đây:

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363 để được tư vấn chi tiết hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *