Đất trồng cây lâu năm Phú Quốc có xây biệt thự được không?

Đất trồng cây lâu năm Phú Quốc có xây biệt thự được không? Để trả lời câu hỏi này, VSR xin đưa ra câu trả lời trong bài viết sau.

Những loại đất đang có tại Phú Quốc

Trong các hoạt động giao dịch đất nền Phú Quốc luôn có những câu hỏi khiến nhà đầu tư băn khoăn. Nếu những câu hỏi này không được tìm hiểu kỹ càng thì sẽ dẫn tới những hiểu sai không đáng có, là tiền đề cho những lỗi vi phạm luật đất đai nghiêm trọng sau này.

dat-trong-cay-lau-nam-tai-phu-quoc-co-xay-khach-san-duoc-khong 8

Một số loại đất được sử dụng với các mục đích khác nhau tại Phú Quốc như sau:

 • Đất nông nghiệp: Đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất rừng, đất nuôi trồng thuỷ sản, vài vùng đất nông nghiệp khác.
 • Đất phi nông nghiệp: Đất ở, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, đất trụ sở cơ quan, …
 • Đất chưa sử dụng

Đất trồng cây lâu năm Phú Quốc có xây biệt thự được không?

Theo những phân tích về những loại đất hiện đang được mua bán nhiều tại Phú Quốc thì đất trồng cây lâu năm cũng thuộc những loại đất đó. Và theo luật đất đai 2013, nguyên tắc sử dụng đất phải tuân thủ như sau:

 1. Đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và đúng mục đích sử dụng đất.
 2. Tiết kiệm, có hiệu quả, bảo vệ môi trường và không làm tổn hại đến lợi ích chính đáng của người sử dụng đất xung quanh.
 3. Người sử dụng đất thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong thời hạn sử dụng đất theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Đối với những loại đất khác nhau thì đều phải tuân thủ mục đích sử dụng đất. Nếu muốn sử dụng sang mục đích khác thì phải tiến hành chuyển mục đích sử dụng đất Phú Quốc. Quá trình mua bán đất nông nghiệp Phú Quốc chỉ là quá trình chuyển đổi chủ sử dụng chứ chưa phải là chuyển mục đích đất.

dat-trong-cay-lau-nam-tai-phu-quoc-co-xay-khach-san-duoc-khong

Theo quy định của Luật đất đai 2013 thì chuyển mục đích đất tại Phú Quốc sẽ gồm những trường hợp sau:

Điều 57. Chuyển mục đích sử dụng đất

 1. Các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền bao gồm:
 2. a) Chuyển đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm, đất trồng rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối;
 3. b) Chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất nuôi trồng thủy sản nước mặn, đất làm muối, đất nuôi trồng thủy sản dưới hình thức ao, hồ, đầm;
 4. c) Chuyển đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất sang sử dụng vào mục đích khác trong nhóm đất nông nghiệp;
 5. d) Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp;

đ) Chuyển đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất;

 1. e) Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở;
 2. g) Chuyển đất xây dựng công trình sự nghiệp, đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích kinh doanh, đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ sang đất thương mại, dịch vụ; chuyển đất thương mại, dịch vụ, đất xây dựng công trình sự nghiệp sang đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.
 3. Khi chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định tại khoản 1 Điều này thì người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; chế độ sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất được áp dụng theo loại đất sau khi được chuyển mục đích sử dụng.

Trong quá trình mua bán đất nông nghiệp Phú Quốc, nhà đầu tư nên chú ý đến mục đích sử dụng đất để đảm bảo quyền lợi của mình. Đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc sẽ KHÔNG được xây khách sạn trên đó. Nếu cố tình vi phạm, nhà đầu tư có thể bị xử phạt. Nhẹ nhất là xử phạt hành chính, nặng hơn là buộc tháo dỡ công trình khôi phục hiện trạng đất đai trước đó.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời phân tích cho câu hỏi đất trồng cây lâu năm Phú Quốc có xây biệt thự được không? Nếu nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu thêm về đầu tư hoặc có thắc mắc về các giao dịch đất nền Phú Quốc, hãy liên hệ với VSR chúng tôi theo địa chỉ sau:

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363 để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *