Đầu tư đất thổ cư chính là đầu tư đất ở tại Phú Quốc

Nhiều nhà đầu tư sau khi nghe tư vấn thì phát hiện có hai khái niệm khá khác biệt là đất thổ cư Phú Quốc và đất ở Phú Quốc. Vậy hai khái niệm này có khác nhau hay là một. Hãy cùng VSR chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Đầu tư đất thổ cư Phú Quốc có phải là đầu tư đất ở không?

Giới đầu tư đất Phú Quốc thường nhắc đến thuật ngữ đất thổ cư nhưng trong Luật đất đai hiện hành thì không có khái niệm này. Đối với câu hỏi này, VSR chúng tôi đã tìm hiểu và xin khẳng định là những mảnh đất thổ cư được rao bán tại Phú Quốc thời điểm này chính là đất ở theo đúng quy hoạch của huyện đảo.

Đất thổ cư, tên gọi khác theo đúng Luật là đất ở được xếp vào nhóm đất nông nghiệp Phú Quốc. Gồm có 2 loại chính là đất ở nông thôn và đất ở đô thị. Sở dĩ phân chia ra 2 loại đất bởi vì theo quy hoạch trên bản đồ Phú Quốc, mã đất ở có 2 loại là:

ONT: Đất ở nông thôn. Ký hiệu này thường xuất hiện ở các xã như: Dương Tơ, Cửa Dương, Cửa Cạn. Những loại đất này thường được ghi trên giấy chứng nhận với mục đích là đất ở nông thôn.

ODT: Đất ở đô thị. Ký hiệu này thường xuất hiện ở các thị trấn Dương Đông, An Thới. Những loại đất này thường được ghi trên giấy chứng nhận với mục đích là đất ở đô thị.

mua-dat-tho-cu-phu-quoc 7

Những chú ý quan trọng khi mua đất ở Phú Quốc

Sau khi yên tâm về mục đích sử dụng đất cũng như khái niệm này trên bản đồ sử dụng đất, chúng tôi có những chú ý về đầu tư đất ở Phú Quốc cho nhà đầu tư như sau:

Tìm hiểu các kinh nghiệm đầu tư từ những nhà đầu tư đi trước

Đây là chìa khoá giúp nhà đầu tư thành công nhất trong việc “xuống tiền” tại huyện đảo. Rút ra được kinh nghiệm từ những người đi trước chính là thành công trước một bước rồi.

Tìm những mảnh đất có quy hoạch và tính pháp lý rõ ràng để đầu tư

Hãy giữ cho mình một “cái đầu lạnh” để có thể nhận diện đâu là bất động sản an toàn cho việc đầu tư đất thổ cư Phú Quốc. Bởi vì căn cứ vào quỹ đất của địa phương và quy hoạch phát triển nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh Kiên Giang quy định hạn mức đất giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân để làm nhà ở. Diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở phù hợp với điều kiện và tập quán tại địa phương.

Việc phân bổ đất ở tại Phú Quốc sẽ nằm trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phải đồng bộ với quy hoạch các công trình công cộng, công trình sự nghiệp bảo đảm thuận tiện cho sản xuất, đời sống của nhân dân, vệ sinh môi trường và theo hướng hiện đại hóa huyện đảo. Do đó, nhà đầu tư đất Phú Quốc nên cân nhắc xem xét kỹ quy hoạch của mảnh đất cần mua bởi một số mảnh đất có thể vướng phải quy hoạch hoặc liên quan đến tình hình phát triển quỹ đất.

Cố gắng tránh xa những “cò đất” vô danh

Không nên nghe lời tư vấn của những “cò đất” vô danh tại Phú Quốc bởi nhà đầu tư có thể bị lừa khi giao dịch các thửa đất thổ cư tại đây, nhất là trong thời gian đất Phú Quốc đang thu hút đầu tư rất mạnh mẽ như hiện nay.

Những thông tin quý báu trên hi vọng quý vị sẽ hiểu thêm và chính xác về đất ở Phú Quốc. Nếu nhà đầu tư có nhu cầu mua đất thổ cư Phú Quốc vui lòng liên hệ với VSR chúng tôi theo địa chỉ:

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363 để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *