Diện mạo bất động sản Phú Quốc liệu có thay đổi tốt hơn trong thời gian tới

Diện mạo bất động sản Phú Quốc đang dần thay đổi và phát triển theo hướng bền vững hơn. Sau nhiều những sóng gió thăng trầm, đã có một Phú Quốc rất khác trong mắt nhà đầu tư và khách du lịch.

Diện mạo Phú Quốc bây giờ ra sao???

Quay trở lại Phú Quốc trong những ngày này, hẳn là nhiều nhà đầu tư sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước không gian khá trầm lắng của đảo Ngọc. So với cách đây 01 năm, cảnh tượng mua bán nhà đất Phú Quốc sôi nổi giữa các chủ đất với đông đảo người mua nhà đến từ các vùng miền không còn như trước.

dien-mao-nha-dat-phu-quoc 7

Dọc theo các bãi biển hoang sơ của hòn đảo, nhiều công trình thi công dự án đang chững lại và đìu hiu. Sau nhiều tháng tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, dường như Phú Quốc đang rất khác. Nhiều nhà đầu tư vào đây hoài nghi về triển vọng của một trong những đặc khu kinh tế đặc biệt của Việt Nam.

Nói về những cơn “sốt” bất động sản kéo dài dịp cuối năm 2017 đã làm biến đổi không nhỏ diện mạo của bất động sản Phú Quốc. Hàng loạt các công trình thi nhau mọc lên,các tuyến đường giao thông, cảng biển lần lượt đi vào hoạt động, tỷ lệ khách du lịch cũng tăng vọt chóng mặt.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, theo ghi nhận trong quý III/2018 vừa qua, thị trường bất động sản Phú Quốc không có một dự án biệt thự nghỉ dưỡng nào chào bán. Đi vùng với đó là sức cầu của thị trường khá thấp khi các giao dịch mua bán chỉ tập trung vào các dự án mở bán trước đó. Trong khi đó cách đây 1 năm, tình hình vẫn sốt khi các nhà đầu tư ra đảo đổ xô săn tìm các lô đất giá rẻ. Cơn sốt đó kéo dài từ tháng 5.2017 đến cuối tháng 4.2018.

Thế nhưng, thị trường đã hạ nhiệt được khoảng 6 tháng nay nhưng lại không có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Khi Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang yêu cầu chính quyền huyện đảo Phú Quốc cấm mọi giao dịch mua bán đất đai khi không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, ngăn chặn tình trạng phân lô bán bền tràn lan nhằm ngăn ngừa tình trạng thổi giá ảo, nhất là xâm hại đến khu vực rừng tự nhiên, đất nông nghiệp nằm trong phạm vi được bảo vệ.

Diễn biến trầm lắng bất ngờ của Phú Quốc khiến giới phân tích lo ngại, bởi có thể gây tác động lan tỏa đến toàn bộ thị trường du lịch nghỉ dưỡng.

Chiến lược phát triển nào để thay đổi diện mạo bất động sản Phú Quốc

Bên cạnh đợt “sốt” đất tích cực thời điểm trước làm nhà đầu tư đổ xô đến Phú Quốc, huyện đảo cũng đối diện với những thách thức rất lớn. Điển hình như việc thấy đất “sốt” lên, nhiều người dân đã tiến hành phá rừng, khiến tình trạng ô nhiễm môi trường gia tăng, khu dự trữ sinh quyển bị xâm hại nghiệm trọng. Nếu tình trạng trên không được giải quyết triệt để sẽ đe dọa nghiêm trọng đến tiềm năng cất cánh, trở thành địa điểm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á của Phú Quốc.

Hiện tại, bên cạnh tăng cường năng lực kiểm tra, chính quyền tỉnh Kiên Giang sẽ có những chiến lược phát triển thêm các tiện ích xã hội trong thời gian tới, phục vụ không chỉ khách du lịch mà còn cư dân bản địa. Các dự án trọng điểm gồm có nhà máy xử lý nước thải, dự án cấp nước sạch, dự án bệnh viện kết hợp nghỉ dưỡng hơn 10ha tại Bãi Trường, hay phát triển các khu du lịch theo mô hình sinh thái… để cân đối môi trường sống xanh tại Phú Quốc. Do vậy, sức hấp dẫn của Phú Quốc vẫn còn khả quan, diện mạo bất động sản Phú Quốc chắc chắn sẽ còn nhiều những thay đổi mới.

Đảo Ngọc sẽ cần một chiến lược phát triển mới theo hướng bền vững hơn thay vì chỉ hướng đến phát triển ngắn hạn. Nếu không phát triển đồng bộ và hiệu quả, nguy cơ mất kiểm soát môi trường, đất đai sẽ làm cho hòn đảo xinh đẹp này trở thành “đảo chết”. Hi vọng với những chuyển động mới này, Diện mạo của thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ trở lại với một vẻ đẹp đẽ hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *