Giá đất Dương Đông Phú Quốc đã có thay đổi bởi nhiều yếu tố tác động

Giá đất Dương Đông Phú Quốc đã có nhiều thay đổi lớn qua các năm gần đây. Giá đất “tiến xa” hơn vị trí ban đầu là do các yếu tố kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội và cả quy hoạch tác động tới.

Dương Đông – tiềm năng đầu tư siêu lợi nhuận tại Phú Quốc

Nhắc đến đất nền Phú Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến Dương Đông. Bởi vì thị trấn này nổi tiếng có lịch sử lâu đời, tập trung nhiều công trình lớn của huyện đảo, là trung tâm của huyện.

gia-dat-duong-dong-phu-quoc 1

Thị trấn Dương Đông có diện tích khoảng 16km2, mật độ dân số khá cao và chiếm đến 50% dân số của huyện. UBND huyện Phú Quốc đặt trụ sở trên đường 30/4, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Quốc nằm trên đường Trần Hưng Đạo, các cơ quan ban ngành, bộ máy chính quyền huyện đảo đều đặt tại những con đường quanh thị trấn.

Ngoài ra, thị trấn Dương Đông cũng đã trang bị cơ sở hạ tầng tốt nhất huyện đảo. Nơi đây hứa hẹn sẽ là một trong những điểm du lịch ấn tượng cho du khách.

Định hướng quy hoạch của thị trấn Dương Đông Phú Quốc

Quy hoạch của thị trấn Dương Đông huyện Phú Quốc sẽ được định hướng phát triển như sau:

Cơ cấu sử dụng đất đô thị Dương Đông:

TT DANH MỤC SỬ DỤNG Diện tích

(ha)

Tiêu chuẩn

(m2/ng)

Tỷ lệ

( %)

I ĐẤT DÂN DỤNG 503 91.5 70.5
1 Đất ờ 231 42 32.3
2 Đất du lịch 82.5 15 11.6
3 Đất trung tâm công cộng 44 8 6.2
4 Đất giao thông 85 15.5 11.9
5 Đất cây xanh-thể thao 60.5 11 8.5
II ĐẤT NGOÀI DÂN DỤNG 211 38.4 29.5
6 Đất công nghiệp- TTCN 55 10 7.7
7 Đất giao thông đối ngoại 15 2.7 2.1
8 Đất sông rạch 36 6.5 5.0
9 Đất chuyên dùng khác 50 9 7.0
10 Đất khác 55 10 7.7
III CỘNG 714 130 100.0

 

Theo bảng này, chúng ta có thể nhận định về chỉ tiêu phân bổ quy hoạch đất Phú Quốc tại thị trấn như sau:

Chỉ tiêu sử dụng đất của thị trấn Dương Đông: 130-150m2/người trong đó:

+ Đất khu dân dụng : 90-100m2/người (đây là tiêu chuẩn cao hơn bình thường vì thị trấn được định hướng sẽ là trung tâm du lịch thu hút khá đông khách du lịch trong và ngoài nước). Chi tiết như sau:

 • Đất ở: 40-45m2/người.
 • Đất giao thông: 15-16m2/người
 • Đất khách sạn, nhà hàng phục vụ du lịch: 15-16m2/người
 • Đất công trình công cộng: 8m2/người
 • Đất cây xanh: 10-12 m2/người

+ Đất ngoài khu dân dụng: 40-50m2/người, trong đó:

 • Đất công nghiệp 10m2/người
 • Đất công trình hạ tầng kỹ thuật, an ninh, quốc phòng, giao thông đối ngoại 20m2/người.
 • Đất khác: 10m2/người

Từ cơ sở chỉ tiêu đất đai, tương lai mở rộng đất đai của thị trấn Dương Đông chắn chắn xảy ra. Dự kiến thị trấn sẽ mở rộng thêm khoảng 700 – 800ha. Phương án dự trù là mở rộng về hướng Bắc và hướng Đông.

Trên cơ sở phân bổ các chỉ tiêu dự kiến, nhu cầu phát triển và mở rộng đất đai của thị trấn cũng tăng theo. Dự kiến, thị trấn sẽ mở rộng thêm khoảng 700- 800ha. Phương án chính: phát triển về hướng Bắc và hướng Đông và một phần hướng Nam.

 • Hướng Tây: không mở vì đã sát biển
 • Hướng Nam: hạn chế do có núi chia cắt địa hình
 • Phía Bắc: Được định hướng mở rộng
 • Phía Đông: thuận lợi về đất đai nhưng có vị trí xa biển

Định hướng quy hoạch sẽ ưu tiên mở rộng về phía mặt biển để đầu tư du lịch nghỉ dưỡng. Trung tâm tài chính thương mại – dịch vụ – khách sạn – nhà hàng tập trung xây dựng tại Dương Tơ – xã nối liền An Thới và Dương Đông.

Trung tâm văn hoá thể thao của toàn đảo phát triển tại khu phố 5- phía Đông sông Dương Đông. Các khu đô thị mới phát triển tại khu phố 5, ấp Gành Gió và một phần ấp 1 trên các tuyến đi Hàm Ninh, Cửa Lấp. Khu phố 5 phát triển các khu nhà ở, các công trình dịch vụ công cộng, trung tâm văn hoá thể thao của đảo Phú Quốc.

gia-dat-duong-dong-phu-quoc 7

Khu phố 1: phát triển du lịch sinh thái theo quy hoạch chung khu du lịch Bà Kèo- Cửa Lấp; phát triển cụm du lịch Hương Biển, phát triển các phố thương mại- dịch vụ du lịch tại khu trung tâm.

Khu phố 3, khu phố 4: phát triển các phố thương mại- dịch vụ vừa phục vụ nhu cầu của dân cư tại chỗ và khách du lịch

Khu phố 6 sẽ quy hoạch tập trung dân cư làng chài để dành mặt tiền biển phục vụ phát triển du lịch.

Những yếu tố trên đã ảnh hưởng đến giá đất Dương Đông Phú Quốc như thế nào?

Từ những yếu tố chủ quan và các yếu tố khách quan trên, tiềm năng giá đất Dương Đông Phú Quốc đã có những thay đổi rõ rệt. Giá đất Phú Quốc trong những năm gần đây đã tăng lên đáng kể. Có những vị trí tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba so với 2, 3 năm về trước. Một số con đường tại tuyến đường trục chính qua thị trấn và những con đường có những di tích lịch sử, du lịch giá đất tăng khá cao. Tiêu biểu:

Đường 30/4: Đây là con đường quá quen thuộc và nổi tiếng tại Dương Đông. Trên con đường này có rất nhiều công trình quan trọng toạ lạc. Giá đất bởi vì thế cũng cao “ngất ngưởng”. Giá đất trên con đường này được định giá khoảng 80 triệu/m2. Có thời điểm giá tốt, nhiều nhà đầu tư ghé thăm, giá đã “vọt” lên tận 250 triệu/m2. Đất Dương Đông tại vị trí đường 30/4 xứng đáng là “tấc đất, tấc vàng”.

Đường Trần Hưng Đạo: con đường ven biển phía Tây, nơi có thể nắm hoàng hôn biển tuyệt đẹp có giá dao động từ 30 triệu/m2 đến 200 triệu/m2. Con đường này tập trung nhiều khách sạn, nhà hàng, quán bar,…và hiện nay quỹ đất trống còn rất ít.

Đường Cách mạng tháng 8: Nổi tiếng và gắn với tên gọi cuộc cách mạng lịch sử của Việt Nam. Giá đất Dương Đông Phú Quốc tại con đường này có giá khá cao, khoảng từ 18 triệu/m2 -65 triệu/m2. Những tháng đầu năm giá đất ở đây có lúc đã chạm “đỉnh” khoảng 70 triệu/m2, đắt ngang đất các thành phố lớn trong đất liền.

Đường Nguyễn Huệ: Giống đường Cách mạng tháng 8, giá đất đường Nguyễn Huệ thị trấn Dương Đông cũng cao “chóng mặt”. Giá đất thời điểm hiện tại được ghi nhận thấp nhất cũng rơi vào khoảng 40 triệu/m2. Còn giá cao nhất vẫn đang cập nhật. Chắc chắn rằng giá đất Dương Đông Phú Quốc tại khu vực này cũng là con số không nhỏ.

Đường Lý Thường Kiệt, Đường Bạch Đằng, Đường Hùng Vương là những con đường có giá thành bình ổn hơn, khoảng 30 triệu/m2 đến khoảng 70 triệu/m2.

Đường Trần Phú, Khu đô thị Bắc Dương Đông, Đường Nguyễn Trung Trực, Đường Ngô Quyền, Đường Nguyễn Chí Thanh có giá có thể nói là rẻ hơn những con đường đã nêu trên vì nằm ven trung tâm. Giá đất tại đây khoảng 30 triệu, cao nhất cũng chỉ khoảng 50 – 70 triệu/m2.

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng giá đất tại Dương Đông huyện Phú Quốc có giá trị không hề nhỏ. Tương lai, giá đất tại thị trấn này có thể sánh ngang với giá đất các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay Hà Nội.

Nếu nhà đầu tư yêu thích kinh doanh đầu tư lớn và muốn sở hữu một vị trí kinh doanh tốt tại thị trấn Dương Đông, hãy liên hệ với VSR ngay ngày hôm nay theo

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363 để được tư vấn. VSR cam kết tư vấn cho đến khi quý khách lựa chọn được sản phẩm đầu tư tại Phú Quốc hoàn hảo nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *