Homestay Phú Quốc sở hữu những tiềm năng ưu việt

Tiềm năng homestay Phú Quốc được nhiều khách hàng đánh giá là mang tính vượt trội hơn so với những loại hình nghỉ dưỡng khác. Cùng với sự phát triển của du lịch, hình thức nghỉ dưỡng này cũng ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều du khách. Với những tiềm năng ưu việt, homestay Phú Quốc sẽ mang đến cho nhà đầu tư những lợi thế vô cùng tuyệt vời.

Loại hình homestay nghĩa là gì?

Đầu tư homestay Phú Quốc đang được xem là “thời điểm vàng” trong thời gian hiện nay. Loại hình nghỉ dưỡng này được hiểu là một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân (không nằm trong bất cứ quần thể resort, khách sạn nào). Khi khách đến thuê phòng sẽ được tận hưởng không gian rộng rãi cùng dịch vụ tiện ích đầy đủ. Loại hình du lịch độc lập này rất thích hợp cho cả du lịch riêng tư hoặc du lịch cả nhóm.

tiem-nang-mo-hinh-homestay-phu-quoc 9

Tiềm năng homestay Phú Quốc trong sự phát triển của du lịch

Nguồn khách hàng vô cùng dồi dào

Trong thời gian gần đây, du lịch Phú Quốc ngày càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết.Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong năm 2017, Phú Quốc đón tới 3 triệu lượt khách tăng 12% so với năm 2016, đối với khách quốc tế tăng 20%. Điển hình là vào tháng 6/2018 đã có gần 340.000 khách đến Phú Quốc, sang tháng 7 là 407.000 lượt. Tuy nhiên thực tế, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ lại thường xuyên trong tình trạng “cháy phòng”. Chính vì vậy, loại hình homestay ra đời đã đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng. Và việc đầu tư phát triển loại hình homestay tại Phú Quốc sẽ mang lại cho nhà đầu tư nguồn khách hàng dồi dào, từ đó tạo khả năng sinh lời cao trong thời gian ngắn.

Giá thuê homestay Phú Quốc khá hợp lý

Ở Phú Quốc, trung bình, giá thuê phòng đơn hoặc một giường tại homestay sẽ giao động từ 250.000 –700.000 đồng/ ngày vào mùa thấp điểm và 450.000 –1 triệu đồng/ngày vào mùa cao điểm. Giá thuê phòng sẽ có sự biến động tùy theo việc thuê nguyên căn, thuê theo tháng… Tuy nhiên, dựa trên sự đánh giá của nhiều khách hàng thì mức giá thuê phòng tại homestay Phú Quốc khá phù hợp với nhu cầu tài chính của mọi du khách.

Đặc biệt, mô hình nghỉ dưỡng homestay Phú Quốc còn mang đến cho khách hàng một không gian nghỉ dưỡng gần gũi, thoải mái và thân thiện. Bên cạnh đó, du khách sẽ được trang bị nội thất một cách đầy đủ nhất, nhằm mang đến không gian sống tự do, thoải mái. Chính điều này sẽ tạo ra một lượng khách hàng dồi dào, góp phần tạo cơ hội sinh lời cao cho nhà đầu tư.

Tiềm năng homestay Phú Quốc về mặt phát triển đầu tư

Không chỉ sở hữu tiềm năng về mặt du lịch, homestay Phú Quốc còn mang lại nhiều tiềm năng ưu việt về mặt đầu tư.

Vị trí tọa lạc đắc địa

Hệ thống mô hình homestay Phú Quốc sở hữu những vị trí vô cùng đắc địa, giúp tạo ra được những tiềm năng phát triển kinh tế lớn. Cụ thể như: gần trục đường lớn, gần với các điểm du lịch nổi tiếng, gần so với các sân bay và trung tâm trọng điểm. Điều này sẽ tạo ra nguồn khách hàng dồi dào cho mô hình nghỉ dưỡng tại homestay Phú Quốc. Hiện nay, có rất nhiều homestay ở Phú Quốc nổi tiếng như: 88 Hilltop Hostel and Villa, 9Station Hostel, Peace House…

tiem-nang-mo-hinh-homestay-phu-quoc 8

Giúp thu hồi vốn nhanh

Một trong những tiềm năng mô hình homestay Phú Quốc mang lại cho nhà đầu tư đó chính là thu hồi vốn nhanh nhờ vào chi phí đầu tư thấp. Dựa trên bài toán thu hồi vốn, đối với loại hình mua lại homestay có sẵn, chủ đầu tư sẽ cần tầm 30 -40 triệu/căn chi phí cho việc chi phí thuê mặt bằng và tu sửa nội thất. Còn nếu cần sắm thêm dịch vụ tiện nghi thì cần khoảng 50 – 70 triệu/căn. Còn đối với loại hình homestay xây mới hoàn toàn, chủ đầu tư cần khoảng 300 triệu/căn. Như vậy, với chi phí nêu trên, thì trong khoảng 3 – 5 năm chủ đầu tư sẽ có thể thu hồi lại vốn. Đây là  khoảng thời gian được đánh giá là khá ngắn khi quyết định đầu tư vào mo hình này. Điều này sẽ giúp cho các nhà đầu tư giải quyết được bài toán về thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất.

2 loại hình thức đầu tư homestay tại Phú Quốc

Hiện nay, tại Phú Quốc có hai hình thức đầu tư mô hình homestay đó là: mua luôn homestay có sẵn hoặc mua đất để tiến hành xây dựng.

Đối với mô hình có sẵn

Mô hình này có chi phí đắt, trong thời gian đầu tư cần phải thay đổi phong cách thiết kế nhằm bắt kịp xu hướng. Tuy nhiên, nó lại giúp cho các nhà đầu tư không phải mất thời gian chọn mặt bằng, vị trí, đồng thời được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và có thể cho khách thuê luôn, giúp mang về thu nhập nhanh nhất. Bên cạnh đó, còn có được một lượng khách tự nhiên trong quá trình kinh doanh trước đó.

Đối với mô hình mua đất tự xây dựng

Ngược lại với mô hình mua sẵn, mô hình tự xây dựng lại gây mất nhiều thời gian, công sức, bài toán thu hồi vốn bị kéo dài hơn, chưa có được nguồn khách cơ bản. Tuy nhiên, ưu điểm nó mang lại là giúp giảm được chi phí đầu tư, chủ đầu tư có thể tự thiết kế được dịch vụ tiện ích theo xu hướng hiện tại, nhằm thu hút được nhiều khách nhất.

Như vậy, tùy vào tình hình tài chính cũng như xu hướng đầu tư, mà mỗi nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn cho mình một trong hai loại hình homestay tại Phú Quốc nêu trên.

Như vậy, với những tiềm năng homestay Phú Quốc mang lại, chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng sinh lời cũng như bài toán thu hồi vốn. Nếu cần thêm thông tin về vấn đề này hoặc có thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi số điện thoại

093.179.8284 hoặc 0243.2003363 để được tư vấn tận tình nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *