Mô hình nông trại VinEco – tiên phong trong đầu tư nông trại Phú Quốc

Mô hình nông trại VinEco Phú Quốc được đánh giá là mô hình khá tiềm năng và mang lại hướng đi mới cho các nhà đầu tư đến đảo Ngọc. Ngoài những hướng đi cho đầu tư du lịch nghỉ dưỡng thì mô hình đầu tư nông trại Phú Quốc thời điểm hiện tại cũng khá được chú trọng.

Mô hình nông trại đầu tiên tại Phú Quốc – VinEco

Đây là một mô hình rất phù hợp để phát triển đầu tư tại Phú Quốc. Bởi vì, Vin Group đã từng triển khai mô hình nông trại tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và đạt được nhiều thành công nhất định. Mô hình nông trại VinEco Phú Quốc được tập đoàn Vin Group xây dựng tại xã Gành Dầu và Dương Tơ, đi vào hoạt động năm 2017 với diện tích 1,7 ha.

dau-tu-nong-trai-phu-quoc 11

Dự án này sau khi đi vào hoạt động đã cung cấp lượng nông phẩm sạch cho cư dân trên đảo khá đều và đã đạt được chứng nhận rau quả sạch quốc tế. Vin Group đã áp dụng công nghệ trồng cây trên giá thể cocopeat trong nhà kính TAP (1.09 ha) và công nghệ màng mỏng dinh dưỡng NFT của TAP (0.288 ha). Bên cạnh đó, sau khi đạt được thành công, hệ thống nông trại Vin Group lại tiếp tục mở rộng quy mô, nâng diện tích trồng nông sản lên thêm 3 lần để đảm bảo cung cấp lượng rau cho toàn đảo trong tương lai.

Những điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình nông trại VinEco Phú Quốc

Phú Quốc là một hòn đảo sở hữu các điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội rất tốt cho việc phát triển mô hình nông trại. Một vài điều kiện thuận lợi có thể được mô tả như sau:

Điều kiện tự nhiên Phú Quốc

Nhờ thiên nhiên ưu ái, khí hậu tại Phú Quốc rất trong lành, quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình cũng chỉ khoảng 28*C. Với khí hậu như thế này, mức độ chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, giữa các mùa trong năm không lớn.

Bên cạnh khí hậu tuyệt vời, lượng mưa tại Phú Quốc khá ổn định, có hệ thống sông ngòi nước ngọt thuận lợi cho tưới tiêu trồng trọt. Có thể nói, Phú Quốc là hòn đảo đặc biệt khi có nguồn nước ngọt tự nhiên phong phú và quanh năm không chịu bão gió tác động. Những đặc điểm tự nhiên này rất thích hợp để triển khai mô hình nông trại VinEco Phú Quốc.

Phú Quốc có thể trồng được những giống cây ăn trái rất hấp dẫn như chôm chôm, sầu riêng, vú sữa, mít, xoài …. Bên cạnh đó, những đặc sản như tiêu, sim, điều, … cũng rất hấp dẫn du khách. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư Phú Quốc muốn đầu quân vào mô hình này.

Du khách ghé thăm Phú Quốc ngày càng đông

Lượng khách du lịch đến phú Quốc tăng đều qua hàng năm cho thấp sức hấp dẫn du lịch của đảo ngày càng tốt. Năm 2017, Phú Quốc đón 2,7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 350.000 lượt khách quốc tế. Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2018 lượng khách quốc tế đến Phú Quốc đã đạt 374.000 lượt khách vượt con số của cả năm 2017. Rất nhiều công ty lữ hành, các hãng hàng không trong nước và quốc tế đang quảng bá mạnh mẽ cho đảo Ngọc Phú Quốc, các chuyến bay thẳng từ Nga, Bắc Âu, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc … ngày càng được thiết lập nhiều hơn. Điều này sẽ giúp lượng khách sẽ còn tăng cao trong thời gian sắp tới. Du lịch nông trại sẽ hút được du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài.

dau-tu-nong-trai-phu-quoc 7

Tiềm năng đầu tư nông trại Phú Quốc từ mô hình VinEco

Đầu tư nông trại Phú Quốc chính là hướng đi mới mẻ, điều này đã được Vin Group chứng minh bằng mô hình nông trại VinEco Phú Quốc cực kỳ thành công. Khi triển khai mô hình này, du khách được khám phá thiên nhiên, trải nghiệm bản sắc của địa phương, tham gia các hoạt động như trồng cây, sản xuất,… và ăn thử những đặc sản truyền thống. Ngoài ra các nông trại ở Phú Quốc có thể phát triển thêm các ý tưởng về Farmstay, có phòng nghỉ hay nhà hàng theo hướng thiên nhiên, độc đáo như các mô hình nhà trên cây, nhà sàn, nhà hàng ven sông, giữa rừng, ven suối chẳng hạn. Một số vị trí đầu tư nông trại lý tưởng có thể kể đến như: Đất Cửa Cạn, đất Bãi Thơm, đất Gành Dầu,…

Bên cạnh việc đầu tư trên đất, Phú Quốc có một số vị trí mặt sông rất lý tưởng để làm nông trại và phát triển thêm các mô hình du lịch trên sông cho du khách. Điển hình một số mô hình nông trại đã thành công ở Phú Quốc, nhà đầu tư có thể tham khảo như: Beefarm, Ecofarm, Suối Cát Farm.

Mô hình nông trại Phú Quốc đang là mới mẻ trên lĩnh vực nông nghiệp và thu hút được sự quan tâm của khách hàng cả về đầu tư và sản phẩm.

Theo đánh giá, mô hình nông trại VinEco Phú Quốc chắc chắn sẽ phát triển tốt hơn trong tương lai và là ý tưởng thú vị cho các nhà đầu tư. Nếu có cùng ý tưởng với chúng tôi, hãy đến với Phú Quốc tìm hiểu và nghiên cứu đầu tư những mô hình nông trại ở đây ngay hôm nay. Chắc chắn với mô hình đầu tư mới sẽ giúp nhà đầu tư có một hướng đi mới mẻ và thu được lợi nhuận cao. Để đầu tư nông trại Phú Quốc hoặc các mô hình nông nghiệp theo xu hướng mới, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363 để được tư vấn chi tiết hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *