Nhận định về tình hình đầu tư Resort Phú Quốc cuối năm 2018

Để giúp nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về tình hình đầu tư Resort Phú Quốc, chúng tôi đã tổng hợp thành bài viết dưới đây để quý nhà đầu tư tham khảo như sau:

Những thay đổi trong đầu tư Resort Phú Quốc năm 2018

Hiện nay, việc mua bán bất động sản Phú Quốc đã thu hút kha khá nhà đầu tư, đặc biệt là việc đầu tư Resort, khi mà lượng khách du lịch có tiền muốn trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng sang trọng.

tinh-hinh-dau-tu-resort-phu-quoc 4

Một số vị trí đã mọc lên các Resort Phú Quốc có quy mô lớn 4-5 sao như: Dương Đông, Ông Lang, Cửa Cạn và Gành Dầu. Các Resort này được xây dựng theo dạng bungalow là chủ yếu. Một số Resort để tăng thêm doanh thu đã xây dựng thêm các phòng theo kiểu khách sạn.

Vì với số lượng diện tích mặt biển có hạn, các Resort hiện tại đã lựa chọn những vị trí mới cũng không kém phần tiềm năng để xây dựng như Resort trên đồi view biển. Một số Resort Phú Quốc đã triển khai hướng đi mới này như: Lahana Resort, Daisy Resort, Chez Carole Resort,…

Bên cạnh đó, có thể nói thêm trong năm vừa qua, đánh dấu sự ra đi của Longbeach Ancient Resort. Công ty Long Beach quyết định phân hóa cổ phần để lấy vốn thực hiện dự án Khu du lịch 5 sao Minh Châu – Bãi Trường. Khu này cũng có những lô đang muốn tiến hành xây khách sạn chỉ còn chờ hoàn thiện hạ tầng đường xá là khởi công. Những lô còn lại chưa xây thì đang chào bán với giá 100 triệu/m2.

Dự đoán về tình hình đầu tư trong năm tới

Phú Quốc được bà mẹ thiên nhiên ưu đã ban cho rất nhiều thuận lợi phát triển du lịch vươn tầm đẳng cấp thế giới như: vị trí, khí hậu, thời tiết, địa hình,…Và nắm được các thuận lợi đó, hầu hết các vị trí gần biển đều đã có nhà đầu tư xây dựng mô hình Resort tại Phú Quốc.

Mặt khác, tỷ kệ khách du lịch đến Phú Quốc ngày càng tăng, đặc biệt là khách nước ngoài đến đây. Mỗi năm tỷ lệ khách đều tăng luỹ tiến khoảng 30%. Với tình hình đó thì nhu cầu nghỉ dưỡng sẽ ngày càng cao, số lượng nơi lưu trú là rất cần thiết.

Hoà chung với sự phát triển du lịch là sự phát triển của cơ sở hạ tầng xã hội, giao thông, tiện ích ngày càng hoàn tiện. Do đó, nhiều Resort được xây dựng công phu hơn. Nằm trên con đường Đông đảo, nhiều Resort nhà vườn đã mọc lên hứa hẹn sẽ biến đất đai con đường này trở thành con đường Trần Hưng Đạo thứ 2 của Phú Quốc.

Nhận định về tình hình vốn đầu tư Resort Phú Quốc cho nhà đầu tư

Trong năm qua, tình hình đầu tư Resort Phú Quốc đã có rất nhiều thay đổi lớn. Từ việc xây dựng thêm rất nhiều bất động sản nghỉ dưỡng hay việc nhiều nhà đầu tư có chiến lược mua lại những bất động sản nghỉ dưỡng đang hoạt động ổn định đều khiến thị trường bất động sản Phú Quốc thêm sôi động hơn.

Để đầu tư Resort Phú Quốc, nhà đầu tư cần cân nhắc về số vốn đầu tư của mình để lựa chọn vị trí cho phù hợp. Một số vị trí mà nhà đầu tư có thể cân nhắc như sau:

Đối với những vị trí trung tâm ở Trần Hưng Đạo, do giá đất đã tăng cao nên tình hình đầu tư Resort Phú Quốc ở đây sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư đã sở hữu đất đai tại đây rồi thì việc đầu tư sinh lời là điều chắc chắn. Đầu tư Resort tại đây có số vốn rơi vào khoảng 1.000 tỷ cho Resort quy mô 200-300 phòng. Còn đối với Resort nhỏ cũng phải bỏ ra vài trăm tỷ. Số vốn này cũng không phải nhỏ, cần cân nhắc rất kỹ lưỡng.

tinh-hinh-dau-tu-resort-phu-quoc 1

Có lẽ nhà đầu tư nên chọn các vị trí xa trung tâm hơn sẽ giảm được chi phí đầu tư. Như ở Ông Lang, chỉ cần 50-100 tỷ là đã có thể sở hữu một Resort cho riêng mình rồi. Còn với số vốn nhỏ hơn 30-50 tỷ có thể lựa chọn xây dựng ở Cửa Cạn, hay Bãi Thơm, Hàm Ninh sẽ có được Resort như ý. Các vị trí này đều là những nơi có ưu thế phát triển khi hạ tầng giao thông đã hoàn thiện, chỉ là nhà đầu tư có dám là người tiên phong để đi trước đón đầu hay không mà thôi.

Loại hình đầu tư này được ví như “ăn chắc mặc bền”. Trong khi vừa có thể khai thác được giá trị của mảnh đất Phú Quốc để kinh doanh du lịch sinh lời, vừa bán được giá cao cho các đối tượng muốn mua lại. Giá bán của resort luôn ở mức cao, không chỉ dừng lại ở tiền đất cộng với chi phí xây dựng mà còn cộng thêm giá trị thương hiệu và khả năng sinh lời hàng tháng ngay lập tức.

Trên đây là những thông tin tham khảo về tình hình đầu tư Resort Phú Quốc cần thiết cho nhà đầu tư khi có ý định “xuống tiền” tại đảo Ngọc. Nếu nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu, so sánh giữa các mô hình đầu tư mua bán bất động sản Phú Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi:

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363 để tìm hiểu chi tiết hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *