Quy hoạch An Thới ảnh hưởng tới giá đất và mô hình đầu tư

An Thới là thị trấn nằm phía Nam đảo Phú Quốc. Nổi tiếng là thị trấn có lịch sử phát triển lâu đời và được Chính phủ, UBND tỉnh Kiên Giang quy hoạch rất bài bản. Sau rất nhiều lần đổi quy hoạch An Thới đã mang đến cho nhà đầu tư và khách du lịch một sự bất ngờ đến ngỡ ngàng.

gia-dat-an-thoi-phu-quoc 5

An Thới – Thị trấn sầm uất phía Nam đảo Phú Quốc

Nhắc đến đầu tư đất An Thới, nhiều nhà đầu tư tỏ ra khá hứng thú với chủ đề này. Nằm ở Nam đảo Phú Quốc, thị trấn An Thới hội tụ rất nhiều ưu điểm tuyệt vời về cả điều kiện tự nhiên, xã hội. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

  • An Thới có những trục đường giao thông chính trong huyện đảo, kết nối giao thương Nam đảo. Kết nối giao thông giữa đảo và khu vực quốc tế như: Thái Lan, Cam Pu Chia,…
  • Là nơi được quy hoạch xây dựng các khu đánh bắt cá, sản xuất chế biến hải sản cung cấp cho toàn huyện.
  • An Thới có các cảng tàu quân sự phục vụ việc đảm bảo an ninh quốc phòng.
  • An Thới có khu di tích lịch sử giá trị quốc tế là nhà tù Phú Quốc.
  • An Thới cũng có vị trí rất gần với các đảo nhỏ có cảnh quan du lịch đẹp Hòn Thơm, Hòn Rỏi thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.
  • Đô thị An Thới cách TP Rạch Giá (thủ phủ tỉnh Kiên Giang) 120km đường biển, cách TP Hà Tiên (thủ phủ tỉnh Hà Tiên) 60km đường biển thuận lợi cho việc đi lại.

Quy hoạch thị trấn An Thới ảnh hưởng tới giá đất

An Thới là thị trấn có lịch sử lâu đời với các di tích lịch sử chứng minh một thời hào hùng của dân tộc. Do vậy, Phú Quốc được chính phủ ra quyết định rất rõ ràng và cụ thể. Những quy hoạch này làm thay đổi An Thới Phú Quốc ngày một tốt hơn cả về mặt hình thức và về mặt kinh tế – xã hội.

Tháng 5/2010, Thủ tướng ra quyết định 633/2010/TTg-CP phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030 xác định An Thới cùng với Dương Đông và Cửa Cạn là 3 khu đô thị chính của Phú Quốc.

Đồ án cũng xác định rõ quy mô dân số An Thới đến năm 2030 là khoảng 71.000 người. Đất xây dựng đô thị 1.022 ha. Mật độ dân cư khoảng 70 – 80 người/ha. Mật độ xây dựng trung bình 30 – 35%, hệ số sử dụng đất tối đa 4,2 lần.

gia-dat-an-thoi-phu-quoc 7

Đặc biệt, việc đầu tư đất An Thới hiện nay đang phát triển rất tốt, hoàn toàn phù hợp với mục tiêu hướng tới xây dựng đảo thành một khu văn hoá, đầy đủ giá trị tinh thần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Từ những quy hoạch An Thới, giá đât An Thới cũng có những ảnh hưởng rõ rệt. Về cơ bản, qua 5 năm gần đây, giá đất An Thới có xu hướng tăng lên rõ rệt. Các mức tăng khoảng từ  0,5 – 1% trong khoảng nửa năm. Nhưng trong năm 2018, giá đất lại không có thay đổi mấy. Cụ thể:

Giá đất bãi Sao Phú Quốc hiện tại có giá khoảng 4 triệu/m2 – 6,5 triệu/m2. Đây là giá đất khá rẻ đối với khu vực An Thới. Những khu vực khác như: đường Nguyễn Văn Cừ mặt phố có giá khoảng 50 triệu/m2, đường bãi Đất Đỏ có giá khoảng 10 – 25 triệu/m2, Đường Phùng Hưng giá rơi vào khoảng 80 triệu/m2, Đường Lê Quý Đôn có giá ngang đường Phùng Hưng vì ở đường này đi ngang qua một khu chợ sầm uất tại An Thới. Đất công rẻ hơn, khoảng 5 tỷ/công.

Giá đất An Thới khá cao khiến nhiều nhà đầu tư e ngại việc mua hàng tại đây. Giá đất hiện tại đầu tháng 12/2018 đang có dấu hiệu chững. Nguyên nhân khiến giá đất chững lại có thể do:

  • Chủ đất không muốn bán giá rẻ
  • “Cò đất” ôm hàng với hi vọng đợi ngày sốt giá
  • Không nhiều nhà đầu tư mặn mà do tình hình vốn đầu tư dịp cuối năm không khả quan
  • Có quá nhiều những văn bản thông báo của các cơ quan có thẩm quyền cấm vận một số các vấn đề liên quan đến đất đai khiến nhà đầu tư chán nản.

Từ những thông tin về tình hình giá đất và những ảnh hưởng từ quy hoạch đất An Thới, có thể thấy giá đất An Thới trong thời điểm này và vài tháng đầu năm 2019 chắc chắn sẽ không có nhiều biến động.

Quy hoạch An Thới ảnh hưởng tới mô hình đầu tư tại đây

Từ thực tế giá đất An Thới và những ảnh hưởng từ quy hoạch, nhà đầu tư nên cân nhắc một số mô hình đầu tư tại đây đang phát triển. Một số mô hình đầu tư bất động sản An Thới hiệu quả có thể kể đến như sau:

Mô hình Resort tại An Thới

Đầu tư Resort tại An Thới mang lại hiệu quả khá cao, đặc biệt đầu tư tại những vị trí xung quanh bãi biển đẹp như bãi Sao thì lợi thế mang lại là cực kỳ lớn. Đối với mô hình này, nhà đầu tư cũng không cần phải quá lo lắng bởi lượng khách du lịch quốc tế đến An Thới khá cao. Do vậy, tỷ lệ khách đặt phòng chắc chắn đều.

Mô hình biệt thự biển

Mô hình này đang được chủ đầu tư Sun Group triển khai tại phía Nam đảo Phú Quốc. Đây là một dạng mô hình được đánh giá là sẽ thu hút khách du lịch trong năm tới  bởi vì biệt thự biển sở hữu không gian sống và hưởng thụ cực kỳ tuyệt vời.

Mô hình nhà hàng, khách sạn

Để đem đến kỳ nghỉ dưỡng hoàn hảo thì ngoài việc nghỉ dưỡng du khách cũng rất quan tâm đến đặc sản địa phương. Với lợi thế vốn có là trung tâm cung cấp hải sản cho toàn huyện, xây dựng một nhà hàng hải sản tại An Thới và cung cấp đồ ăn ngon trực tiếp tại chỗ cho du khách là một ý tưởng khá khả quan và chắc chắn đem lại hiệu quả kinh doanh.

Trên đây là những thông tin tổng quát về tình hình giá đất An Thới và mô hình nên đầu tư bất động sản An Thới. Để tìm hiểu thêm về An Thới hoặc tình hình đầu tư trên toàn đảo Phú Quốc, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363. VSR hân hạnh được tư vấn những vấn đề đầu tư đất Phú Quốc cho quý khách.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *