So sánh thị trường đất Phú Quốc với Đà Nẵng

Nhiều nhà đầu tư đã đưa ra những so sánh thị trường đất Phú Quốc với Đà Nẵng để có những góc nhìn đầu tư khách quan nhất. Và để những phân tích, đánh giá được thực tế và tổng hợp hơn, VSR chúng tôi đã tổng hợp thành bài viết sau.

So sánh về vị trí địa lý giữa 2 vùng

Theo nhiều chuyên gia phân tích, thị trường đất Phú Quốc sẽ có khả năng nhiều thuận lợi để phát triển hơn Đà Nẵng trong năm tới. Một số dự án sắp hoàn thiện đã và đang đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, kênh đào Kara nằm trong vinh Thái Lan nếu đi vào hoạt động sẽ thu hút giao lưu của quốc tế với đảo Phú Quốc.

so-sanh-thi-truong-dat-phu-quoc-voi-dat-nha-trang-da-nang 1

Thị trường nhà đất Đà Nẵng: Cũng theo những vị chuyên gia, đất nền Đà Nẵng hiện nay cũng đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Với vị trí đặc biệt và khu Bắc Vân Phong sắp được công nhận là đặc khu kinh tế thì đất đai tại đây cũng có giá thành khá tốt.

So sánh về điều kiện tự nhiên giữa Đà Nẵng và Phú Quốc

Phú Quốc là một hòn đảo nằm tách biệt so với đất liền nên có điều kiện thiên nhiên vô cùng ưu đãi. Hòn đảo này có 150km đường bờ biển dài với nhiều bãi biển đẹp như: Bãi Trường, Bãi Dài, Bãi Sao, Bãi Khem,….

Ngoài ra Phú Quốc còn có hồ nước ngọt đủ nước quanh năm, hệ thống sông suối dày đặc, có 62% diện tích rừng nguyên sinh. Có thể kinh doanh du lịch suốt 4 mùa và cực kì phù hợp với loại hình du lịch nghỉ dưỡng khám phá.

Một điều đặc biệt nhất là Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan nên được “che chở” khỏi các cơn bão, đây là yếu tố cực kỳ tốt đối giúp thị trường đất Phú Quốc thu hút đầu tư hơn thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Đà Nẵng nằm ở trong đất liền nên chỉ có 1 mặt giáp biển. Sự phát triển quá nhanh chóng của 2 thành phố này dẫn đến sự biến mất gần như hoàn toàn của hệ thống rừng nguyên sinh tại đây. Hơn nữa vì nằm trong đất liền và là vị trí cửa biển nên hàng năm phải chịu ảnh hưởng của tất cả các cơn bão lớn nhỏ vào Việt Nam. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển kinh tế du lịch của Đà Nẵng.

Nhờ sở hữu những điều kiện tự nhiên thuận lợi, nhiều bãi biển đẹp nên thị trường đất đai Phú Quốc sẽ thu hút nhà đầu trong tương lai. Thay vì chỉ được ngắm nhìn một bãi biển thì tại đảo Ngọc có vô số bãi biển cho du khách khám phá.

So sánh về khả năng phát triển du lịch

Phú Quốc là thị trường du lịch mới bắt đầu từ khoảng năm 2012. Bởi vì giao thông để đến được đảo lúc đó khá khó khăn. Nhưng hiện nay giao thông thuận tiện, Phú Quốc mới làm thêm nhiều đường bộ nối các xã quanh đảo đã cải thiện rất tốt tình hình thị trường đất Phú Quốc. Ngoài ra, xây dựng sân bay và mở thêm nhiều đường bay trong nước và quốc tế.

Tới năm 2014 mới có điện và nước thì lượng khách du lịch mới tăng dần lên và đến nằm 2017, Phú Quốc đón khoảng 2,6 triệu lượt khách du lịch nội địa và 319.000 khách quốc tế. Tổng số lượng phòng lưu trú tính đến 7/2018, Phú Quốc có 5.718 phòng khách sạn, có khoảng 17 khách sạn 4 sao và 10 khách sạn 5 sao trên cả đảo. Trong thời gian tới, Phú Quốc đang tiến hành mở rộng thêm đường băng thứ 2 với mục tiêu đón được trên 5 triệu lượt khách du lịch trên năm.

so-sanh-thi-truong-dat-phu-quoc-voi-dat-nha-trang-da-nang 9

Với Đã Nẵng, vị trí giao thông thuận lợi đã đưa thị trường du lịch của  thành phố này phát triển từ trên 20 năm, hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch phát triển mạnh. Tính đến nay, Đà Nẵng có khoảng 67 khách sạn 4-5 sao cùng một số dự án đang phát triển. Năm 2017, có khoảng 3,4 triệu khách nội địa và 2 triệu khách du lịch quốc tế tới Đà Nẵng. Trong khi đó, hiện nay Đà Nẵng có khoảng 59 khách sạn hạng sang, khu nghỉ dưỡng cao cấp với gần 9.500 phòng. Năm 2017, có khoảng 4,3 triệu khách nội địa và 2,3 triệu khách du lịch quốc tế tới Đà Nẵng. Ở cả hai thành phố này, lượng khách du lịch quốc tế đến đây phần lớn là khách Nga và Trung Quốc.

Nếu so sánh số liệu khách du lịch ở trên có thể thấy rằng thị trường đầu tư Phú Quốc cũng không hề kém cạnh với Đà Nẵng, thậm chí có thể nói rằng thị trường này phát triển còn nhanh hơn bởi Phú Quốc chỉ mất khoảng 5 năm để phát triển đạt được thành tựu như bây giờ trong khi Đà Nẵng phải mất gần 20 năm.

So sánh về tình hình đầu tư bất động sản giữa Đà Nẵng và Phú Quốc

Với sự phát triển vượt bậc của 2 thành phố thì tình hình đầu tư bất động sản chắc chắn rất tốt.

Tại Phú Quốc, tình hình mua bán đất nền ở những khu vực trung tâm tăng mạnh. Giá đất Phú Quốc hiện tại ở khu vực trung tâm rơi vào khoảng 100-150 triệu/m2. Ngược lại, giá đất Đà Nẵng ở khu vực trung tâm rơi vào khoảng 350-400 triệu/m2.

Nếu so về giá đất thì Phú Quốc ổn hơn rất nhiều, tiềm năng đầu tư cũng rất có tương lai. Bởi vì tại đảo chưa nhiều nhà đầu tư tiên phong, tỷ lệ cạnh tranh sẽ giảm.

Với những số liệu so sánh ở trên, có thể thấy được tình hình thị trường đất Phú Quốc tựa như một hòn ngọc thô sơ vừa mới được khám phá. Và chúng tôi chắc chắn rằng Phú Quốc còn rất nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Thay vì đầu tư vào những thị trường đã đi vào khai thác và không còn nhiều điều mới mẻ như Đà Nẵng, sao nhà đầu tư không cân nhắc đến thị trường đất Phú Quốc, vừa ít đối thủ lại có nhiều vị trí tiềm năng.

Trên đây là những phân tích, tổng hợp các điểm giống, khác nhau của Đà Nẵng và Phú Quốc. Việc so sánh thị trường Phú Quốc với Đà Nẵng chỉ mang tính chất thời điểm. Do đó, để hiểu hơn về tình hình đầu tư tại Phú Quốc, hãy liên hệ với VSR chúng tôi:

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363 để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *