“Sốt đất” không còn, đất nền xã Hàm Ninh liệu có bị mất giá?

Đất nền xã Hàm Ninh không được nhiều nhà đầu tư mặn mà cho lắm bởi vì nơi đây chủ yếu là đất nông nghiệp, rất ít dự án đầu tư. Tuy nhiên, nhờ đợt sốt đất vừa qua, đất đai tại đây đã có những thay đổi đáng kể.

Đất nền Hàm Ninh bị ảnh hưởng từ những yếu tố nào?

Trong “cơn sốt” mua bán đất nền Phú Quốc, giá đất tại các xã đều có thay đổi chao đảo. Đất nền tại Hàm Ninh cũng vậy, giá đất tại đây đã được “nhích” lên đáng kể.

dat-nen-ham-ninh-phu-quoc

Ảnh hưởng từ “cơn sốt” đất của toàn đảo

Bị ảnh hưởng từ đợt “sốt” đất đầu năm 2018, giá đất Hàm Ninh đã có những thay đổi nhẹ. Các nhà đầu tư từ Hà Tiên chuyển hướng sang đầu tư tại Hàm Ninh. Thông tin này cũng được xác nhận khi có nhiều giao dịch chuyển nhượng đất Hàm Ninh diễn ra tại Phòng Tài nguyên và Môi trường Phú Quốc.

Tuy nhiên, xu hướng chuyển dịch đầu tư chỉ xảy ra tại thời điểm đầu năm 2018. Kể từ sau khi chính quyền huyện Phú Quốc yêu cầu ngừng phân lô, tách thửa và chuyển mục đích sử dụng đất thì tình trạng bán đất nền tại Hàm Ninh có xu hướng chững lại và cũng trầm lắng theo tình trạng đất nền của toàn đảo.

Ảnh hưởng từ các yếu tố khác

Những yếu tố chủ quan tác động đến giá đất Hàm Ninh gồm có việc xây dựng các công trình nghỉ dưỡng bãi Vòng, điểm tham quan làng chài Hàm Ninh,…

Giá đất Hàm Ninh liệu có khởi sắc gì không?

Xã Hàm Ninh thuộc huyện Phú Quốc có diện tích rất rộng, khoảng 70,29 km². Mật độ dân số tại đây khá thưa, chủ yếu là dân làng chài và dân bản địa sinh sống. Nhờ và những “cơn sốt” đất, các công trình xây dựng và đầu tư tại xã Hàm Ninh, giá đất Hàm Ninh trong 6 tháng qua đã có những thay đổi và nhiều người sống tại khu vực này có cơ hội đổi đời. Giá đất được đánh giá chung trong toàn xã như sau:

Giá đất chung của toàn xã Hàm Ninh rơi vào khoảng 4tr/m2-12tr/m2. Giá đất cao nhất tại những vị trí mặt tiền của trục đường TL47, giá đất hiện tại được cập nhật là 10 triệu/m2. Giá đất thấp nhất nằm ở đường Đông Đảo chỉ khoảng 4 triệu/m2, cao nhất tại đường Đông Đảo cũng chỉ khoảng 6- 7triệu/m2.

dat-nen-ham-ninh-phu-quoc 9

Lý do giá đất Hàm Ninh Phú Quốc không cao bởi vì đất đai ở đây chủ yếu là đất nông nghiệp. Đất ở có diện tích khá ít và nhà đầu tư thì có xu hướng đầu tư những mảnh nền gần biển. Nếu nhà đầu tư quan tâm đất mặt biển thì sẽ có giá khoảng 15 triệu/m2 và khoảng 2 tỷ/nền/ lô(6×18). Tuy nhiên hiện nay những lô đất phân lô tại đây đang gặp khá nhiều rắc rối.

Nhìn chung, đất nền tại Hàm Ninh Phú Quốc có giá khá thấp, phù hợp với những nhà đầu tư có số vốn ít nhưng muốn đầu tư tại đảo Ngọc. Tuy nhiên, đầu tư tại xã Hàm Ninh mang yếu tố may rủi khá lớn bởi đầu tư đất nền Hàm Ninh chỉ là đầu tư để đấy và chờ một ngày nào đó đất lên giá bán kiếm lời hoặc chờ cơ hội chuyển dịch đầu tư từ Hà Tiên qua chứ thời gian này đất đai tại đây đang khá trầm. Tỷ lệ nhà đầu tư tại Hàm Ninh hỏi mua đất nền không nhiều. Tập trung chủ yếu quanh ga Hà Tiên, Ấp Cây Sao và Đường Đông đảo.

Hi vọng trong năm tới, chính quyền địa phương sẽ để ý đến Hàm Ninh hơn, phát triển các yếu tố cơ sở hạ tầng và kinh tế  – xã hội để giúp xã Hàm Ninh mau chóng phát triển so với mặt bằng chung của các xã khác trong huyện đảo.

Trên đây là những phân tích và tình trạng đầu tư đất nền Hàm Ninh Phú Quốc cho nhà đầu tư tham khảo. Ngoài Hàm Ninh, chúng tôi còn rất nhiều đánh giá và nhận định về giá đất các khu vực khác trong huyện đảo. Để tìm hiểu, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363. Chúc quý khách đầu tư thành công tại đảo và trở thành nhà kinh doanh giỏi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *