Tác động của Luật Đặc khu đến “Sốt” đất tại Phú Quốc

Tác động Luật Đặc khu đến đất Phú Quốc đã làm cho thị trường bất động sản tại khu vực đảo Ngọc có nhiều biến động. Khi các chính sách về cấm phân lô, tác thửa, các hoạt động giao dịch đất đai tại đây đang có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên không hoàn toàn đóng băng. Thay vào đó, các quá trình đầu tư được diễn ra âm thầm hơn.

“Sốt” đất Phú Quốc từ ảnh hưởng của Luật Đặc khu

Thị trường đất Phú Quốc trước thời điểm chính quyền thi hành chính sách thì luôn trong tình trạng “nóng”, nhờ các vụ giao dịch đất đai được diễn ra một cách thường xuyên.  Tuy nhiên, từ khi chính quyền Phú Quốc ra chính sách tạm dừng các việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì các vụ giao dịch đất đai tại khu vực này cũng bị chững lại một cách nhanh chóng. Theo ý kiến từ phía chính quyề huyện Phú Quốc (Kiên Giang), các chính sách này được đưa ra nhằm mục đích kiềm chế “sức nóng” của thị trường bất động sản Phú Quốc. Bên cạnh đó, nó còn giúp điều hướng hợp ly hơn các vấn đề liên quan đến xây dựng, quy hoạch, tách thửa đang diễn ra một cách tràn lan.

anh-huong-luat-dac-khu-den-sot-dat-phu-quoc 6

Có thể thấy, tác động Luật Đặc khu đến đất Phú Quốc đã làm cho tình hình kinh doanh bất động sản tại đây có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Tuy nhiên, trên thực tế thị trường bất động sản không đóng băng một cách hoàn toàn. Theo nhận định của giới chuyên môn, bên trong nột tại thị trường đất Phú Quốc vẫn thường xuyên diễn ra các vụ giao dịch đất nhưng được thực hiện dưới sự cho phép của cơ quan chính quyền. Điều này cũng giúp hjn chế được tình trạng “cò đất”, “cò cọc” vốn đã rất “lộng hành” trước khi có chính sách từ chính quyền. Như vậy, việc thị trường bất động sản Phú Quốc có dấu hiệu chững lại cũng được xem là một hướng kinh doanh phù hợp trong thời điểm hiện nay.

“Sốt” đất Phú Quốc sẽ trở lại trong thời gian tới

Trước ảnh hưởng của Luật đặc khu, giá đất Phú Quốc cũng đang có sự biến động, tuy nhiên lại theo đà tăng trưởng đi lên. đặc biệt là những khu vực có giá trị kinh tế cao. Điều này hứa hẹn sẽ làm cho sốt đất Phú Quốc trở lại trong thời gian tới. Thực tế, nếu đặt bàn cân với thị trường bất động sản Đà Nẵng và Nha Trang thì khu vực Phú Quốc vẫn được nới rộng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, nhà đầu tư vẫn hoàn toàn có thể tập trung vốn vào đây để tạo đà cho quá trình sinh lời. Hiện nay, thị trường bất động sản tại đây vẫn rất phát triển. Cụ thể, hàng loạt khách sạn, shophouse, condotel, biệt thự biển vẫn được xây dựng với mật độ lớn tại các bãi biển như: bãi Kem, Bão Dài và bãi Trường. Bên cạnh đó, những mảnh đất có khả năng sinh lời cao như: khu vực Nguyễn Trung Trực, Trần Hưng Đại, đường 30/4 và Hùng Vương… cũng thu hút sự quan tâm từ phía nhà đầu tư.

anh-huong-luat-dac-khu-den-sot-dat-phu-quoc 1

Điều này cũng chính là một thách thức lớn khi thị trường đất đai Phú Quốc bị hạn chế mà các chủ đầu tư lại có nhu cầu “săn đón” quá nhiều. Hiện nay, loại hình đầu tư nổi bật nhất đó chính là các dự án du lịch nghỉ dưỡng và việc giao dịch chủ yếu được diễn ra thông qua quá trình qua tay giữa các nhà đầu tư với nhau. Tình hình đầu tư này sẽ là điềm khởi sắc cho giá đất Phú Quốc được dịp tăng mạnh, và tạo ra cơ hội sinh lời cực cao cho nhà đầu tư.

Hiện nay, không chỉ có tác động Luật Đặc khu đến đất Phú Quốc mà các chính sách của chính quyền cũng tạo ra những ảnh hưởng tích cực. Cụ thể, việc phát triển các tuyến đường giao thông huyết mạch, cho phép casino đi vào hoạt động sẽ giúp tạo ra nguồn khách dồi dào, từ đó gia tăng nhanh lợi nhuận. Theo đánh giá chung của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, tạm thời thị trường bất động sản tại Phú Quốc sẽ quay trở lại khi có quyết định chính thức về quy hoạch tổng thể đặc khu kinh tế. Cùng với đó, các vụ giao dịch đất Phú Quốc sẽ được tăng lên khi Luật Đặc khu được thông qua. Chính vì vậy, tại thời điểm hiện tại và trong thời gian tới, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm đầu tư tại thị tường bất động sản Phú Quốc.

Có thể thấy, tác động Luật Đặc khu đến đất Phú Quốc đã làm cho thị trường bất động sản tại đây có nhiều sự thay đổi hơn so với trước. Tuy nhiên, cơ hội đầu tư thì vẫn không thay đổi, vì vậy nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi kinh doanh sinh lời tại đây. Nếu cần tư vấn thêm thông tin gì về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại sau: 093.179.8284 hoặc 0243.2003363.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *