Thực trạng đầu tư bãi Thơm Phú Quốc tại thời điểm hiện nay

Thực trạng đầu tư bãi Thơm Phú Quốc hiện nay là một trong những vấn đề được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Bởi vì nó quyết định đến quá trình phát triển kinh doanh đầu tư, cũng như cơ hội sinh lời. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển ở bãi Thơm hiện nay, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm bởi khu vực này đã và mang lại những tiềm năng vô cùng vượt trội.

Đánh giá chung về thực trạng đầu tư bãi Thơm Phú Quốc

Theo số liệu thống kê từ Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc (Kiên Giang) thì bất động sản Phú Quốc trong năm 2018 có rất nhiều điểm sáng nổi bật, đặc biệt là khu vực nhà đất tại bãi Thơm Phú Quốc. Theo đánh giá chung của các chuyên gia, tốc độ phát triển ở khu vực này đang có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt là về mảng du lịch. Chỉ trong 10 tháng đầu năm 2018, Phú Quốc đã đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch, đạt mức tăng trưởng lên tới 34%, tăng nhiều hơn so với cùng kỳ. Đặc biệt, lượt khách đến với bãi Thơm có xu hướng tăng vọt.

dau-tu-bai-thom-phu-quoc 2

Cùng với tốc độ phát triển của du lịch, tình hình bất động sản Phú Quốc cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Chỉ riêng trong tháng 9 năm 2018, Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc đã trình lên UBND tỉnh Kiên Giang để cấp phê duyệt cho 9 dự án đầu tư, với tổng diện tích 203,24ha và tổng số vốn đầu tư lên tới 7.881 tỷ đồng. Với những số liệu đưa ra như vậy, có thể thấy quá trình đầu tư bắt động sản tại Phú Quốc đã bắt kịp với tốc độ phát triển của ngành du lịch.

Điểm nhấn trong năm năm 2018 đó chính là các dự bất động sản chủ yếu tập trung các địa điểm du lịch chính như: bãi Thơm, bãi Trường, bãi Sao, bãi Dài… Riêng đối với bãi Thơm, các khu nghỉ dưỡng, hệ sinh thái du lịch đã chiếm tới tổng diện tích là 42ha riêng trong những tháng đầu năm 2018. Theo báo cáo từ Ban Quản lý, xã bãi Thơm có khả năng phục vụ từ 1.200 – 1.600 lượt khách/ ngày. Điều này cho thấy thị trường du lịch nghỉ dưỡng ở đây khá phát triển. Hiện nay, tại bãi Thơm có rất nhiều dự án thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư và khách hàng. Trong đó, không thể không nhắc đến cái tên Enclave Phú Quốc do tập đoàn Thai Group làm chủ đầu tư. Đây là phân khúc dự án cao cấp với nhiều tiện ích vượt trội.

Xu hướng đầu tư nổi bật nhất ở bãi Thơm hiện nay

Thông qua những phân tích cũng như đánh giá về tình hình phát triển của khu vực bãi Thơm nêu trên,các chuyên gia đã nhận định rằng: Đầu tư về mô hình du lịch nghỉ dưỡng chính lựa chọn thông mình cho mọi nhà đầu tư tại thời điểm hiện nay. Điều này cũng nằm trong tiến trình đầu tư bất động sản Bãi Thơm Phú Quốc. Các chuyên gia cũng đánh giá cao về khả năng sinh lời từ chính các dự án này.

Có thể thấy, với thực trạng đầu tư bãi Thơm Phú Quốc như hiện nay, thì việc chú trọng xây dưng các mô hình nghỉ dưỡng là lựa chọn thông minh nhất.  Đặc biệt cần chú trọng phát triển các mô hình như: homestay, bungalow, khách sạn, biệt thự, nhà nghỉ… Bởi vì, lượt khách du lịch đến bãi Thơm ngày càng đa dạng, phong phú cùng với đó xu hướng nghỉ dưỡng của khách hàng hiện nay cũng có nhiều thay đổi. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng không chỉ chú trọng mặt xây dựng mà còn cần chú trọng cả phong cách thiết kế, dịch vụ tiện ích.

dau-tu-bai-thom-phu-quoc 10

Giá đất bãi Thơm Phú Quốc

Hiện nay, bất động sản Bãi Thơm Phú Quốc đang có nhiều biến động tính tích cực, chính vì vậy, làm cho giá đất ở khu vực bãi Thơm cũng có nhiều thay đổi theo chiều hướng tăng lên. Hiện nay, đất bãi Thơm Phú Quốc ở mức thấp nhất là 1,2 triệu/m2, cao nhất là 4,1 triệu/m2 và rơi vào khoảng trung bình tầm 2,65 triệu/m2. Với mức giá như vậy, nhiều nhà đầu tư nhận định rằng giá đất ở khu vực này khá hợp lý đề đầu tư, chắc chắn sẽ tạo ra cơ hội sinh lời cao chỉ trong thời gian ngắn. Hiện nay, có một mảnh đất đang được bán thuộc khu vực bãi Thơm mà các quý nhà đầu tư có thể tham khảo như sau:

  • Mảnh đất ấp Búng Gội xã Cửa Dương đường Dương Đông – Bãi Thơm với diện tích 8.800m2, mặt tiền 76m có vị trí địa lý giao thông đi lại thuận tiện, mặt tiền rộng thích hợp kinh doanh. Đặc biệt, tại vị trí này, nhà đầu tư có thể xây dựng nhà nghỉ, homestay, resort… mang đến mức lợi nhuận có thể tăng tới 150% chỉ trong thời gian ngắn.

Như vậy, với thực trạng đầu tư bãi Thơm Phú Quốc nêu trên, nhà đầu tư nên biết cách xây dựng chiến lược kinh doanh sao cho hợp lý và đúng đắn nhất. Nếu cần cung cấp thêm thông tin gì về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại sau: 093.179.8284 hoặc 0243.3363.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *