Xây khách sạn trên đất nông nghiệp tại Phú Quốc bị phạt ra sao?

Câu hỏi Xây khách sạn trên đất nông nghiệp tại Phú Quốc bị phạt ra sao? Luôn được nhà đầu tư tìm hiểu. Bởi vì đã có rất nhiều nhà đầu tư liều lĩnh xây dựng trái phép trên đất đến khi bị phạt tỏ ra khá bất ngờ.

Xử phạt khi xây dựng khách sạn trên đất nông nghiệp tại Phú Quốc

Việc mua bán nhà đất Phú Quốc trong phân nhóm đất nông nghiệp diễn ra khá thường xuyên. Nhất là các dự án phân lô bán nền và đất công. Nhiều nhà đầu tư có thể cũng đã hiểu về việc xây dựng trái phép nhưng vẫn cố tình vi phạm.

xay-resort-tren-dat-nong-nghiep-tai-phu-quoc-bi-xu-ly-nhu-the-nao 5

Với hành vi xây dựng khách sạn trái phép trên đất nông nghiệp tại Phú Quốc, nhà đầu tư có thể bị xử phạt hành chính theo Điều 8 Nghị định số 105/2009/NĐ-CP thì hành vi sử dụng đất không đúng mục đích có thể bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 30.000.000 đồng tùy theo hậu quả của hành vi vi phạm.

Ngoài việc bị phạt tiền, người sử dụng đất trái mục đích sẽ còn bị buộc phải khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm như tháo dỡ nhà, công trình đang xây hoặc tồn tại trên đất. Trong thời hạn 2 năm phải hoàn trả hiện trạng đất như đúng mục đích.

Xin cấp phép xây khách sạn tại Phú Quốc để tránh bị xử phạt

Về việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền trên đất sẽ được Phòng Tài nguyên và Môi trường Phú Quốc đưa ra quyết định cân nhắc khi nhà đầu tư mua bán nhà đất Phú Quốc và có ý định xây dựng mô hình đầu tư.

Các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Phú Quốc được quy định theo Luật đất đai 2013.

Theo đó, trường hợp được Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất quy định tại điều 99 Luật đất đai 2013.

Người được chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, được thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất; người nhận quyền sử dụng đất khi xử lý hợp đồng thế chấp bằng quyền sử dụng đất để thu hồi nợ;

Muốn được nhà nước công nhận quyền sở hữu nhà trên đất và được phép xây dựng Khách sạn thì bạn phải tiến hành chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp Phú Quốc thành đất thương mại dịch vụ.

Nếu thửa đất không được quy hoạch là đất thương mại dịch vụ, nhà đầu tư cần hỏi kỹ Phòng Tài nguyên và Môi trường Phú Quốc về quy hoạch vùng có mảnh đất muốn đầu tư để định hướng đầu tư tốt nhất.

xay-resort-tren-dat-nong-nghiep-tai-phu-quoc-bi-xu-ly-nhu-the-nao 7

Thủ tục bao xin cấp phép xây dựng Khách sạn tại Phú Quốc

Việc xây dựng khách sạn trên đất nông nghiệp tại Phú Quốc là vi phạm pháp luật. Cho nên sau khi có ý định chuyển đổi mục đích sử dụng đất Phú Quốc, nhà đầu tư làm theo các bước và chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Bản vẽ;

– Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất;

Sau khi thụ lý hồ sơ, Phòng Tài nguyên huyện Phú Quốc sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và xem xét giải quyết yêu cầu của nhà đầu tư. Hồ sơ thửa đất sẽ được gửi đến cơ quan thuế và đóng các loại lệ phí thuế theo quy định.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: Xây khách sạn trên đất nông nghiệp tại Phú Quốc bị phạt ra sao? Hi vọng với bài viết này nhà đầu tư đã phần nào hiểu được việc bị phạt ra sao khi sử dụng trái mục đích đất đai. Nếu còn điều gì thắc mắc, nhà đầu tư hãy liên hệ chúng tôi – những nhân viên VSR giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cụ thể cho quý khách.

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn cho quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *