VĂN HÓA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC 19

V/v: Xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp

Với sự phát triển ngày một lớn mạnh, ngoài các hoạt động kinh doanh  bất động sản và trách nhiệm với cộng đồng xã hội, Công ty Cổ phần Địa ốc 19 (sau đây gọi tắt là Công ty Địa ốc 19) đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng một môi trường văn hóa lành mạnh và định hình được bản sắc văn hóa riêng. Cơ sở của việc xây dựng văn hóa này dựa trên triết lý kinh doanh và các nguyên tắc ứng xử nhất định gọi là nguyên tắc 8 chữ T..

Triết lý kinh doanh của công ty là có Tâm và có Tầm: Trách nhiệm của chúng ta là tạo ra Công ty có Tâm trong việc xây dựng, đóng góp cho sự phát triển của xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của cán bộ CNV và cộng đồng. Bên cạnh đó chúng ta nâng Tầm để trở thành một doanh nghiệp  hùng mạnh có khả năng đại diện cho ngành bất động sản. Chúng ta tạo dựng văn hóa thương hiệu của công ty với tâm điểm chính chữ Tâm và chữ Tầm. Trong đó chữ Tâm là nội lực văn hóa và chữ Tầm thể hiện văn hóa thông qua các dịch vụ mà công ty cung cấp cho khách hàng.

Nguyên tắc 8T: Để thực hiện triết lý trên Công ty đề ra nguyên tắc 8 chữ T gồm có: TẬN TÂM, TÔN TRỌNG, TRUNG THỰC, TRUNG TÍN, TRÍ TUỆ, TẬN TÌNH, TỰ TIN, THUẬN TIỆN; cụ thể:

– TẬN TÂM: Hết lòng và có tinh thần trách nhiệm với công việc, với mọi người, với công ty.

TRUNG THỰC: Ngay thẳng, sẵn sàng bảo vệ lẽ phải.

– TRÍ TUỆ: Suy nghĩ tư duy của con người, bao gồm khả năng tưởng tượng, ghi nhớ, lý luận, thu nhận tri thức… có thể tiến tới sáng tạo.

– TỰ TIN: Tin vào bản thân mình, có bản lĩnh trong công việc và cuộc sống

– TÔN TRỌNG: Tuân thủ, không coi thường và vi phạm các nguyên tắc tổ chức. Coi trọng và quý mến cấp trên và đồng nghiệp

– TRUNG TÍN: Trung thành và giữ lời hứa

– TẬN TÌNH: Sống và làm việc với tất cả tình nghĩa, tất cả sức lực.

– THUẬN TIỆN: Tạo mội trường thuận lợi và có công dụng tốt trong công việc và đời sống.

Công ty Địa ốc 19 luôn đề cao những thành tích và đóng góp của các đội ngũ nhân viên trong công ty, thông qua đó công ty cũng củng cố và tạo dựng niềm tin đối với toàn thể cán bộ nhân viên để công ty ngày một lớn mạnh và phát triển. Để đảm bảo cho sự phát triển bền vững, công ty luôn cố gắng đưa ra những tiêu chí  lấy đó làm nòng cốt để xây dựng một nếp văn hóa riêng cho Địa ốc 19.

– Để chuẩn bị và bắt đầu cho một ngày mới làm việc được hiệu quả  tất cả nhân viên  phải có mặt đúng giờ, việc bạn đi làm trễ giờ chứng tỏ bạn là người không đúng hẹn và không giữ đúng quy tăc, không có tinh thần cho công việc.

– Tuyệt đối chân thành với công ty, không được coi trọng lợi ích cá nhân, đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích tập thể, luôn có tinh thần xây dựng vì lợi ích Công ty và ý thức được rằng sự thành công của Công ty có lợi ích của mình ở trong đó.

– Luôn có tinh thần tiết kiệm, tối ưu trong mọi cử chỉ hành động. Trước khi hành động luôn suy nghĩ về lợi ích chung của tổ chức.

– Nghiêm túc trong công việc, tuyệt đối chấp hành những nội quy, quy định của công ty và pháp luật.

– Luôn kiện toàn khiêm nhường không tự cao tự đại tự cho mình là người quan trọng nhất. Nếu tự cho mình là người quan trọng nhất bị tổ chức chê cười.

– Không được nói xấu sau lưng người khác nếu nói xấu sau lưng người khác thì coi như là tự nói xấu bản thân mình.

– Không được thì thầm to nhỏ trong tổ chức vì dễ gây ra sự hiểu lầm, nếu thì thầm to nhỏ coi như bạn đang nói xấu người khác.

– Trong giờ làm việc không nói chuyên riêng ngoài công việc, không nghe điên thoại cá nhân khi  làm việc, không gác chân lên bàn ghế.

– Không ăn vặt trong giờ làm việc, con trai  không hút thuốc trong  công ty.

– Luôn luôn xác định chỉ có lao động mới sinh ra của cải vật chất. Không làm việc mà ngồi bàn tán, nói xấu, lãng phí thời gian là tiêu hao tiền bạc của tổ chức và chính bản thân bạn.

– Giá trị tiền bạc được sinh ra nhờ sự tối ưu từ sự suy nghĩ và hành động của chúng ta so với xã hội, sự tối ưu càng lớn thì giá trị tiền bạc càng nhiều đó là sự phát triển của tổ chức và cũng là sự phát triển của bạn.

– Luôn luôn có ý thức học tập và rèn luyện bản thân để hoàn thiện mình hơn.

Tập thể lãnh đạo Công ty Địa ốc 19 luôn giữ vững tinh thần trong công việc, luôn ở bên canh giúp đỡ tận tình để cán bộ nhân viên công ty ngày một xuất sắc và công ty ngày một lớn mạnh