Điểm mặt những rủi ro khi đầu tư biệt thự tại Phú Quốc

Rủi ro đầu tư biệt thự tại Phú Quốc chính là một trong những yếu tố tác động rất lớn đến lợi nhuận của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, những rủi ro đó là gì thì nhiều nhà đầu tư vẫn thực sự hoang mang, chưa nắm được một cách chi tiết và đầy đủ. Trên cơ sở phân tích thị trường bất động sản cùng với những kinh nghiệm thực tiễn, các chuyên viên VSR chúng tôi sẽ chia sẻ những rủi ro khi đầu tư biệt thự tại Phú Quốc qua bài viết dưới đây.

rui-ro-dau-tu-biet-thu-phu-quoc 7

Rủi ro đầu tư biệt thự tại Phú Quốc từ yếu tố khách quan

Đầu tư bất động sản Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư đánh giá là một lựa chọn thông minh trong thời điểm hiện nay. Sở dĩ vì Phú Quốc đang ngày càng phát triển về mọi mặt, giúp cho các nhà đầu tư có thể tạo được khả năng sinh lời cao chỉ trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thì cũng có những rủi ro trong quá trình đầu tư. Đối với việc đầu tư biệt thự tại Phú Quốc có thể gặp những rủi ro từ những yếu tố khách quan như sau:

Rủi ro về vấn đề vốn đầu tư

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư còn non trẻ về kiến thức bất động sản hoặc “chân ướt chân ráo” bước vào kinh doanh sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là việc chuẩn bị về vốn. Thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư có suy nghĩ rất liều lĩnh với tư tưởng “được ăn cả ngã về không” nên đã vay ngân hàng một khoản vốn cộng với vốn có sẵn để đầu tư. Tuy nhiên, điều này có thể mang lại rủi ro rất lớn cho nhà đầu tư, thậm chí là tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể dẫn đến phá sản. Đây được xem là bài toán kinh tế khá đau đầu với nhiều nhà đầu tư.

rui-ro-dau-tu-biet-thu-phu-quoc 1

Để tránh những rủi ro trong việc chuẩn bị vốn, nhà đầu tư cần có hướng đi đúng cho bài toán kinh tế. Để đảm bảo tính an toàn, ổn định và lâu dài, nhà đầu tư nên chắc chắn số vốn sẵn có của mình là 50% trở lên. Còn nếu có mức vốn từ 30 – 40% thì nhà đầu tư nên cân nhắc, vì việc vay lãi ngân hàng rất có thể dẫn đế tình trạng “lãi mẹ đẻ lãi con”. Lời khuyên thông minh nhất cho việc đầu tư biệt thự Phú Quốc đó chính là nếu có 50% vốn thì đầu tư còn nếu dưới 50% thì không nên đầu tư.

Rủi ro về yếu tố vị trí đầu tư

Có rất nhiều nhà đầu tư khi quyết định đầu tư tại Phú Quốc, tuy nhiên lại không biết đầu tư tại vị trí nào để có thể thu lại được lợi nhuận cao nhất. Ví dụ như: vị trí nào ở Phú Quốc thì đầu tư biệt thự tốt nhất? đầu tư biệt thự Phú Quốc ở vị trí này có sinh lời được không? Việc thiếu kinh nghiệm thực tiễn cùng với tính vội vàng trong đầu tư sẽ khiến nhà đầu tư dễ gặp nhiều rủi ro hơn. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư thường có suy nghĩ, Phú Quốc là một vùng đất rất có tiềm năng phát triển kinh tế. Vì vậy, đầu tư ở bất cứ vị trí nào cũng mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, hiện nay tại Phú Quốc có một số địa điểm đầu tư biệt thự tốt nhất là: Dương Đông, An Thới, bãi Khem, bãi Dài…

Rủi ro đầu tư biệt thự tại Phú Quốc từ yếu tố chủ quan

Bên cạnh những rủi ro từ chính yếu tố khách quan khi đầu tư tại biệt thự Phú Quốc thì vẫn có những yếu tố mang tính chủ quan dưới đây:

Rủi ro về vấn đề thực hiện thủ tục đầu tư biệt thự

Quy trình thực hiện thủ tục pháp lý cho việc đầu tư biệt thự tại Phú Quốc không hề khó khăn và phức tạo như nhiều nhà đầu tư vẫn thường nghĩ. Việc thực hiện đầy đủ quy trình thủ tục sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể phát triển kinh doanh ổn định, lâu dài hơn. Để quá trình kinh doanh được diễn ra thuận lợi thì đầu tiên nhà đầu tư cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Mức chi phí cho thủ tục giấy tờ không quá lớn và có thể xin được tại các đơn vị có thẩm quyền thuộc huyện Phú Quốc.

Đối với loại hình biệ thự nhà vườn tư nhân thì nhà đầu tư cần đăng ký thủ tụ pháp lý một cách đầy đủ. Còn đối với loại hình biệt thự thuộc dự án thì nhà đầu tư không cần đăng ký vì đã có chủ đầu tư thực hiện trước khi bàn giao sản phẩm.

Rủi ro trong quá trình hoạt động của biệt thự

Nhà đầu tư có thể gặp những vấn đề rủi ro về mặt pháp lý trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, đối với loại hình biệt thự của dự án sẽ ít gặp rủi ro về mặt giấy tờ pháp lý vì được đả bảo từ chủ đầu tư. Còn đối với loại hình biệt thự nhà vườn tư nhân thì thường gặp vấn đề luật pháp trong quá trình kinh doanh nếu không thực hiện các thủ tục pháp lý một cách đầy đủ. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể gặp tình trạng lỗ vốn nếu như không xây dựng được chiến lược kinh doanh đúng đắn, chính sách phát triển an toàn.

Những kinh nghiệm khi đầu tư biệt thự tại Phú Quốc

Để tránh những rủi ro đầu tư biệt thự tại Phú Quốc, nhà đầu tư cần tìm hiểu thực tiễn về thị trường bất động sản, cũng như các kinh nghiệm từ các nhà đầu tư đi trước. Hiện nay, ở Phú Quốc có hai loại đầu tư biệt thự là: biệt thự của dự án và biệt thự tư nhân nhà vườn.

Đối với loại hình biệt thự trong dự án

Loại hình biệt thự này có ưu điểm là giúp cho các nhà đầu tư tránh được rủi ro về mặt pháp lý do được chủ đầu tư thực hiện đầy đủ trước đó. Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ được đảm bảo tính lợi nhuận qua các năm. Tuy nhiên, mức lợi nhuận chỉ mang tính đều đều ở một khoảng định mức nhất định. Đồng thời, xu hướng đổi mới trong phong cách trang trí bị hạn chế vì thường các căn biệt thự đều giống nhau.

Đối với loại hình biệt thự tư nhân nhà vườn

Trái lại với biệt thự trong dự án thì loại hình biệt thự tư nhân nhà vườn lại có khả năng giúp cho chủ đầu tư có khả năng sinh lời rất cao. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào có định hướng đầu tư, kinh doanh sao cho đúng đắn, khoa học. Ngoài ra chủ đầu tư sẽ được thiết kế phong cách theo ý của mình nhằm bắt kịp xu hướng, thu hút được khách du lịch nhờ hình thức nghỉ dưỡng riêng biệt, thoải mái, tự do. Tuy nhiên, loại hình này lại dễ gặp rủi ro về trong vấn đề bài toán vốn đầu tư  cũng như về vị trí đầu tư.

rui-ro-dau-tu-biet-thu-phu-quoc 2

Hiện nay, ở Phú Quốc đang có bán một số biệt thự có vị trí đắc địa, hệ thống dịch vụ tiện nghi, chắc chắn sẽ mang lại tiềm năng phát triển cao cho các nhà đầu tư Một số sản phẩm mà nhà đầu tư có thể tham khảo như sau:

  • Biệt thự Phú Quốc 1272m2 tại bến Tràm, Cửa Dương có vị trí giao thông thuận tiện vì gần với đường lớn, các tiện ích trong biệt thự đểu được trang bị đầy đủ, có sẵn quán cà phê chỉ cần tu sửa là có thể đii vào sử dụng.
  • Biệt thự 7 phòng tại Búng Gội, Cửa Dương, Phú Quốc, biệt thự này được đánh giá là có vị trí vô cùng đắc địa, giúp mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho nhà đầu tư.

Trên đây là nhưng rủi ro đầu tư biệt thự tại Phú Quốc mà các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm nhằm có được những định hướng đầu tư đúng đắn, an toàn. Nếu cần thêm thông tin gì về vấn đề này, hãy liện hệ với chúng tôi theo số điện thoại sau: 093.179.8284 hoặc 0243.2003363 để được tư vấn tận tình nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *